Hỗ trợ trực tuyến
phone-tổ chức sự kiện sài gòn0935 727 663
Gọi ngay
Nhắn tin

05 Lời Khuyên cho nghề tổ chức event


05 LỜI KHUYÊN CHO NGHỀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

 

Song song với nhu cầu phát triển xã hội ngày càng cao, nghề tổ chức sự kiện luôn diễn ra sôi động, đa dạng và phát triển trong bất kỳ giai đoạn nào. Xuất phát từ những vai trò, vị trí khác nhau như nhân viên kỹ thuật âm thanh – ánh sáng hay Giám đốc tổ chức event,… đều có rất nhiều cơ hội để bạn tạo ra cho mình một công việc thật sự hấp dẫn và thú vị. Nhưng đôi khi rất khó để bạn biết được mình cần làm những gì để bước chân vào nghề này hoặc ngay cả khi bạn đã có một vị trí nhất định cũng không thật rõ ràng để biết cách phải làm như thế nào để phát triển sự nghiệp của mình hơn nữa.

 

Lời khuyên khi tổ chức sự kiện

 

 Sau đây, Sài Gòn Light Event sẽ gợi ý cho bạn 05 lời khuyên hữu ích giúp bạn gia nhập nghề tổ chức sự kiện một cách dễ dàng hơn hoặc tìm được phương hướng thúc đẩy phát sự nghiệp của mình.

 

1 – Có bằng cấp liên quan nghề tổ chức sự kiện:

Hiện nay, không khó để bạn tìm được trường đại học đào tạo ngành nghề liên quan đến tổ chức sự kiện. Cầm trong tay tấm bằng của các trường đại học sẽ thực sự có ích khi bạn chưa có bất kỳ một kinh nghiệm nào và muốn mở hiểu biết kiến thức về nghề. Hơn thế nữa, nếu bạn đã xây dựng cho mình những hướng đi nhất định để phát triển sự nghiệp thì quá trình học tập cũng sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để chuyên môn hóa. Mặc dù biết rằng chỉ với bằng sẽ không đảm bảo giúp bạn có được công việc nhưng cũng phần nào chứng minh được sự nghiêm túc của bạn với ý định mong muốn được làm việc và gắn bó lâu dài với ngành.

 

2 – Tích lũy kinh nghiệm từ thực tế:

Nếu đang cố gắng để tìm được một công việc hoặc đang lên kế hoạch chuyển hướng sang ngành nghề này thì các chương trình thực tập và kinh nghiệm là một công cụ tuyệt vời để bạn chứng minh bạn thực sự đam mê với ngành nghề này như thế nào. Lảm việc trong môi trường sự kiện đòi hỏi sự thuần thục và mọi việc luôn diễn ra với tiến độ khẩn trương. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tham gia các hoạt động mang tính thách thức, dần dần công việc sẽ cho bạn biết đâu là nơi có thể cho bạn một cơ hội làm việc. Đồng thời, kinh nghiệm cũng sẽ là một trong những ví dụ cụ thể để bạn đưa vào hồ sơ xin việc và những cuộc phỏng vấn đòi hỏi bạn phải chứng minh năng lực và kỹ năng bản thân.

 

3 – Tham gia mạng xã hội:

Cùng sự tiến bộ của khoa học công nghệ, các hoạt động tuyển dụng cũng dần chuyển sang hình thức online. Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm và kết nối với nhà tuyển dụng thông qua các trang mạng xã hội. Hãy thiết lập riêng cho mình một hồ sơ cá nhân với những định hướng rõ ràng và cụ thể thể hiện mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân. Hãy khiến việc này trở nên chuyên nghiệp hơn, thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng bằng cách nhấn mạnh những công việc bạn đã từng làm trong các chương trình sự kiện trước đó và những kinh nghiệm bạn tích lũy được từ thực tế. Tiếp đó, hãy kết nối và bắt đầu trao đổi với những người làm việc trong ngành mà bạn biết. Bên cạnh đó, hãy tham gia một cách sôi nổi vào các hội nhóm có liên quan có liên quan đến nghề tổ chức sự kiện Linkedln và Facebook bởi đây là nơi hội tụ khá nhiều các thông tin đăng tuyển dụng. Khi hoàn thành tất cả những công việc trên, bạn sẽ tích lũy thêm nhiều cơ hội mới mà trước đây bạn chưa hề biết tới.

 

4 – Không ngừng kết nối:

Đối với sự phát triển nghề nghiệp, kết nối thông qua các mạng lưới quan hệ rất quan trọng. Tất cả những người bạn đã từng gặp cũng được xem là một phần trong mạng lưới quan hệ của bạn. Trong khi một số mối quan hệ trở nên khắng khít hơn thì một người quen biết sơ sơ, bạn cũng chưa thể chắc chắn được ai sẽ giúp đỡ bạn trong công việc. Thêm nữa, mỗi người trong mạng lưới cũng có thể giới thiệu bạn với những người khác – người có khả năng giúp bạn phát triển sự nghiệp.

 

5 – Liên lạc với các chuyên viên tuyển dụng về tổ chức sự kiện:

Thực sự không dễ để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong nghề sự kiện. Vì vậy, việc liên hệ với một chuyên viên tuyển dụng sự kiện trở nên rất có giá trị. Các chuyên viên tuyển dụng giỏi thường tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho một vị trí nào đó trước khi tin tuyển dụng được đăng tuyển công khai. Vì vậy, khi bạn thường xuyên liên hệ với một chuyên viên tuyển dụng, bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển cao hơn vào những vị trí phù hợp.

 

 

ĐỐI TÁC